Đá tự nhiên lát sân vườn

Đá tự nhiên lát sân vườn

Khu vực sân vườn ngoài trời luôn là nơi có độ ẩm cao, lại là khu vực thường xuyên có người và xe cộ đi lại nên có yêu cầu về độ bền cao, đồng thời có khả năng chống trơn trượt, hạn chế rêu mốc. Thay vì các loại gạch lát nhân tạo hiện đang được sử dụng tràn lan mà không biết nguồn gốc, thành phần và chất lượng, đá tự nhiên đang dần trở nên phổ biến và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các công trình do có độ bền cao, không thấm nước chống rêu mốc, chống trơn trượt do được gia công với chất lượng đảm bảo, đồng thời có tính thẩm mỹ và độ bền màu cao.

Đá tự nhiên là một lựa chọn phổ biến để lát sân vườn vì vẻ đẹp, độ bền và khả năng chịu được các yếu tố của nó. Có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau có thể được sử dụng để lát sân vườn, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng.

Đá lát sân thông dụng được xử lý bề mặt: Băm, khò, mài hone

Đối với các sản phẩm đá lát lối đi sân vườn hiện nay, để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo cho việc đi lại an toàn trong khu vực thường có độ ẩm cao, bề mặt của sản phẩm thường được xử lý gia công để có khả năng chống trơn hiệu quả. Thường thì sẽ có các cách gia công như:

Băm mặt: Hay băm nhám, là tao tác gia công bề mặt để tạo độ nhám. Ngoài ra còn có băm trang trí các họa tiết khác nhau để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tăng tính ma sát và chống trơn trượt tốt hơn.

Khò mặt: Dùng lửa ở nhiệt độ cao để thay đổi bề mặt đá, tạo sự thô ráp và nhám bề mặt. Việc đốt lửa ở nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá, mà giúp tạo độ ma sát, chống trơn khi đi lại.

Mài honed: Hay mài nhẵn mờ, là mài bề mặt đá với tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn, ít phản chiếu ánh sáng và thường tạo màu nhạt hơn. Tùy chất liệu đá để lựa chọn độ mài nông hay sâu, nhưng thường thì mặt mài honed khác với mài bóng, vì vẫn còn độ nhám bề mặt nên vẫn có khả năng chống trơn, nhưng nhẹ hơn so với đá băm mặt và khò mặt.

Đá tự nhiên lát sân vườn đa dạng màu sắc, chủng loại, kích thước

Đá lát sân tự nhiên rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã sản phẩm. Mỗi loại đều có những ưu điểm độc đáo riêng về màu sắc, hình dạng, kích thước,… giúp bạn có nhiều sự lựa chọn trong trang trí sân vườn của mình.

+ Về màu sắc: Màu sắc của đá tự nhiên thường thiên về các tone màu như: xanh, đen, xám, ghi,… dễ dàng kết hợp với các tiểu cảnh khác để tạo nên một sân vườn trang nhã, hài hòa và nổi bật phong cách của gia chủ.

+ Về chủng loại, kích thước: Đá tự nhiên đa dạng chủng loại như: đá slate Lai Châu, đá Nghệ An, đá Thanh Hóa, đá Granite,… được cắt thành các kích thước phổ biến như: 10x20cm, 20x40cm, 30x30cm, 30x60cm,…

Ngoài ra, Trường Phát Ceramics còn cắt kích thước đá lát sân vườn theo yêu cầu của dự án, công trình. Tùy theo từng diện tích, từng chủng loại đá mà số lượng quy định cắt sẽ khác nhau.

Các mẫu đá tự nhiên lát sân vườn thông dụng nhất 2024

1.Đá Bazan băm mặt, khò mặt lát sân vườn

♦    Nguồn gốc: Đá Bazan tự nhiên hình thành do macma ở miệng núi lửa, được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ trên núi từ vùng núi Quảng Ngãi và Gia Lai.

♦    Gia công: Xẻ máy, gia công (băm mặt, khò lửa bề mặt) thủ công để có được những khối đá hoàn mỹ nhất.

 Ưu điểm:

–  Đá Bazan có độ cứng cao, bề mặt được xử lý băm, khò nên có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển.

–  Đá Bazan tự nhiên không bị rêu mốc ảnh hưởng, đã được hình thành qua hàng triệu năm nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết

–  Đá được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên nên rất bền màu, đảm bảo tính thẩm mĩ của công trình

–  Đá Bazan lát sân vườn có chất lượng cao, không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết nên thường không bị mài mòn

–  Là một lựa chọn hàng đầu khi chọn đá lát sân vườn chống trơn cho công trình của bạn.

 Thông số kĩ thuật:

–  Kích thước: Đa dạng: 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm, … ngoài ra còn có thể cắt theo nhu cầu của khách hàng để phù hợp với yêu cầu của công trình.

–  Màu sắc: Xám, đen

–  Gia công: Băm mặt / Khò lửa → Tạo độ nhám chống trơn trượt

Giá tham khảo: Các dòng đá bazan lát sân chống trơn có giá giao động trong khoảng từ 300.000đ – 650.000đ/m2. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo thời điểm và nhu cầu thị trường.

2.Đá Slate Lai Châu chẻ tay lát sân vườn

♦  Nguồn gốc :Đá Slate lát sân vườn hình thành từ bùn đất sét, gồm các trầm tích, các chất hữu cơ phân hủy, …Phân bố duy nhất ở tỉnh Lai Châu, có tuổi địa chất hơn 300 triệu năm nên có chất lượng rất tốt. Sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời với những ưu điểm vượt trội từ độ bền, khả năng chống trơn đến tính thẩm mỹ cao.

♦  Gia công: Chẻ tay thủ công:

– Do đá Slate có thớ ngang nên khi sản xuất phải sử dụng phương pháp chẻ tay thủ công, sau khi cắt thành kích thước chuẩn thì gia công để tạo độ dày mỏng và vân mặt đá tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

– Được tìm kiếm nhiều với cái tên đá chẻ tay lát sân vườn, đá được chẻ tay tạo nên những viền gồ ghề tự nhiên có tác dụng trống trơn, đồng thời đem đến cảm giác mộc mạc hài hòa với thiên nhiên và khu vườn.  

♦  Ưu điểm

– Cấu trúc là các hạt mịn có cấu tạo đặc biệt nên không thấm nước, không rêu mốc, không phai màu, có khả năng cách nhiệt cao, độ cứng cao nên bền, dược bảo hành lâu dài.

– Đá slate Lai Châu bề mặt chẻ tay nên có độ ghồ ghề tự nhiên không cần xử lý bề mặt để chống trơn

– Sử dụng sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu giúp đảm bảo công trình được bền đẹp với thời gian, tiết kiệm hao tổn chi phí và công sức, thời gian tu sửa cho người tiêu dùng.

–  Kích thước: 10 x 20 cm, 15 x 15 cm, 20 x 30 cm, 20 x 40 cm, 30 x 60 cm,… độ dày dao động từ 1.5 – 2cm

–  Màu sắc: Đa dạng

– Slate đa sắc, gồm vàng, cam, nâu, đen,…

–  Màu sắc đa dạng và nổi bật là điểm đặc biệt khiến khách hàng thường ưu tiên sử dụng sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu này để tại nên những điểm đặc biệt cho công trình sân vườn của mình.

Giá tham khảo: Đá lát sân vườn slate Lai Châu có giá dao động trong khoảng từ 245.000đ – 325.000đ / m2. 

3.Đá Thanh Hóa băm mặt, khò mặt

♦    Nguồn gốc: Đá tự nhiên khai thác tại Thanh Hóa

♦    Gia công: mặt băm toàn phần, mặt băm trừ viền

♦    Ưu điểm:

–  Trong các loại bề mặt thì bề mặt băm có khả năng chống trơn tốt nhất, màu sắc của đá vẫn giữ được độ xanh tự nhiên và càng nổi bật khi gặp nước.

–  Bền màu: Với màu sắc xanh rêu, xanh đen và không hề bị phai màu, đảm bảo vẻ đẹp các công trình.

–  Độ cứng cao, chịu lực tốt: Khối lượng riêng là 2,78g/cm3 đã mang lại độ cứng cao giúp đá tránh bị sứt, vỡ, mẻ…khi chịu lực trọng tải cường độ lớn

–  Thấm nước: 0,04% cực thấp => chống trơn trượt và rêu mốc

–  Độ bền: Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh: nhiệt độ, mưa… nên không cần phải bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí.

Thông số kĩ thuật:

–  Kích thước: Đa dạng: 20 x 20 cm, 30 x 30 cm, 30 x 60 cm, 40 x 40 cm,… dày 2cm

–  Màu sắc: Xanh rêu

 Giá tham khảo: Tùy kích thước đá Thanh Hóa lát sân sẽ có giá dao động từ 265.000 – 410.000đ/m2.

4.Đá ong xám xẻ thô

♦    Nguồn gốc

–  Hình thành từ kiến tạo địa chất của núi lửa, có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt đá

–  Khai thác từ vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi

♦  Gia công: Xẻ thô

♦    Ưu điểm

–  Chịu lực tốt, độ cứng cao vì chứa các khoáng kim loại đặc biệt như Fe (sắt), Canxi,…hay nham thạch.

–  Đá ong thường giòn vì kết cấu xốp, bề mặt rỗ, tuy nhiên có thêm đặc tính dẻo và độ co giãn thấp nên đá ong vẫn chống chọi tốt với mọi loại hình thời tiết.

–  Bề mặt đá gồm các lỗ nhỏ li ti và được cắt bằng phương pháp xẻ thô nên có độ nhám nhất định giúp chống trơn trượt tốt.

–  Không thấm nước, chống rêu mốc: Độ hút nước cực thấp kết hợp với bề mặt gồm các lỗ nhỏ li ti giúp cho bề mặt đá tổ ong lát sân luôn được bảo vệ khỏi sự đọng bám của các hạt nước, mang đến khả năng chống trơn trượt cho sản phẩm đá ong xám lát sân vườn chống trơn

–  Tính thẩm mỹ cao, sang trọng, đẳng cấp: Khi kết hợp nhiều loại đá ong xám với nhau có thể tạo ra nhưng khu vực độc đáo riêng biệt. đối với nhà ở, sân vườn thì tùy vào sở thích, bạn có thể tự tạo ra không gian thoải mái, gần gũi mà mình ưng ý nhất.

♦  Thông số kĩ thuật

–  Kích thước: Được tạo hình cắt với rất nhiều quy cách đa dạng 10 x 20 cm, 25 x 35 cm, 15 x 30 cm, 30 x 60 cm, 90 x 120 cm,… hoặc hình lục giác. Bề dày khoảng 3 – 5 cm.

–  Màu sắc: gam xám trung tính, dễ phối hợp cùng các màu sơn và họa tiết khác nhau, cùng các lỗ nhỏ ti ti trên bề mặt đá sẽ kiến tổng thể kiến trúc chở nên độc đáo, thu hút hơn.

 Giá tham khảo: Tùy kích thước, đá ong xám xẻ tay lát sân có giá dao động từ 33.000-43.000 đ/ viên đến 250.000-530.000 đ/m2.

Cắt kích thước theo nhu cầu khách hàng, dễ dàng trang trí,…

Để đáp ứng nhu cầu riêng của từng thiết kế, từng công trình khác nhau, Trường Phát Ceramics cung cấp dịch vụ cắt đá theo đúng kích thước và nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng công nghệ 100% nên đá được cắt chính xác đến 99%, giúp dễ dàng thi công và trang trí, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ .

5.Đá sọc dưa lát sân

♦    Nguồn gốc: Đá sọc dưa là mẫu đá nổi tiếng tại Nghệ An, Thanh Hóa.

♦    Gia công: Đá nổi bật với các đường vân sọc trắng đen đan xen nhau.

♦    Ưu điểm:

– Màu sắc độc lạ, sang trọng: Đá sọc dưa Có rất nhiều loại đá tự nhiên đẹp đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng có lẽ hiếm có loại đá nào có đường vân sọc độc lạ như đá sọc dưa. Màu sắc hoàn toàn được tạo nên từ tự nhiên này luôn mang lại cảm giác sang trọng, độc đáo cho người sử dụng. Chính vì điều này, loại đá này ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng để thay thế các vật liệu khác cho việc trang trí bể bơi, sân vườn của công trình.

– Độ bền cao, không thấm nước: Trải qua hàng triệu năm hình thành từ tự nhiên, đá sọc dưa có độ bền rất cao. Đặc biệt, bởi đặc tính không thấm nước nên đá được sử dụng rất nhiều cho sân vườn, bể bơi tại các khu villa, resort. Độ bền của đá đã được kiểm chứng khi nhiều công trình bể bơi được đưa vào sử dụng rất lâu nhưng đá không hề bị phai màu, ngấm nước hay sứt vỡ.

– Có giá trị thẩm mỹ cao: Thay vì sử dụng các vật liệu nhân tạo trước đây như: gạch mosaic, gạch terazo. Việc sử dụng đá sọc dưa lát hồ bơi hay lát sân vườn mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Bởi loại đá này mang lại sự sang trọng cho công trình sử dụng. Từ màu sắc, tới những đường vân tự nhiên không một viên đá nào giống viên nào đã mang vẻ đẹp của thiên nhiên đến gần gũi với con người.

– Phù hợp với bể bơi, sân vườn: Quả thật không sai khi nói răng đây là loại vật liệu ốp lát hồ bơi, sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi những công trình sử dụng loại đá này đã toát lên một vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng đến bất ngờ. Thế nên, nhu cầu sử dụng loại đá này ngày càng nhiều hơn vì những ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng.

Thông số kĩ thuật:

–  Kích thước: 15×15, 20×20, 30×30, 30×60, 40×40, 50×50, 60×60… mm

–  Màu sắc: xanh sọc trắng đẹp mắt, tinh tế

 Giá tham khảo: Tùy kích thước đá Thanh Hóa lát sân sẽ có giá dao động từ 265.000 – 410.000đ/m2.

FACBOOK: TRƯỜNG PHÁT STONE

Trường Phát Ceramics đơn vị tiên phong sản xuất và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng không qua trung gian các dòng sản phẩm đá tự nhiên: Đá ốp tường, đá lát sân vườn, đá lát sân, đá sân vườn, đá trang trí, đá ốp giếng trời, đá ốp phòng tắm, đá rối, đá sọc dưa, đá ong xám, đá bể bơi, đá ốp bể bơi, đá lai châu, đá thanh hoá, đá ốp lát, đá cubic, đá bazan, keo dán đá, đá bước dạo, bàn ghế sân vườn

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn