Đá Ốp Giếng Trời

Đá Ốp Giếng Trời – Những Mẫu Đá Ốp Giếng Trời Đẹp Nhất

   Có lẽ “ đá ốp giếng trời” không còn là một cụm từ mới lạ trong giới kiến trúc nhà ở hay công trình nghĩ dưỡng, vì trong những năm gần đây với lượng kiểu nhà ống ở Phố cũng như công trình khách sạn, biệt thự loại nhỏ ngày càng nhiều, con người luôn tìm kiếm lối kiến trúc phù hợp với không gian hẹp lại phải đảm bảo vừa tiêu chí vừa đẹp vừa tiện lợi và đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì thiết kế giếng trời ra đời đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vẻ đẹp, phong thủy cũng như công năng tuyệt vời mà nó mang lại. Chính vì thế việc thiết kế giếng trời cũng như sử dụng loại vật liệu trang trí sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là một vấn đề rất được các kiến trúc sư và gia chủ quan tâm.

Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Giếng Trời Ốp Đá Tự Nhiên

   Đá ốp giếng trời là một khoảng không gian thông theo phương đứng từ tầng trệt tới mái. Nó có thể có hoặc không trong một công trình nhà.

   Vẻ đẹp độc đáo của đá ốp giếng trời là bài viết được Trường Phát Ceramics chia sẽ đến các bạn nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vẻ đẹp cũng như vai trò của đá ốp giếng trời đối với không gian ngôi nhà.

   Đá ốp giếng trời được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ống ở phố cũng như biệt thự mini. Đá ốp giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian nhà phố hiện đại.

   Với chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, giúp khắc phục nhược điểm ba bên là tường nhà hàng xóm, không đơn giản khi mở nhiều cửa sổ hoặc không tạo được khoảng sân vườn thích hợp. Bên cạnh đó, đá ốp giếng trời còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

   Chúng ta vẫn quen thuộc với giếng trời ở khu vực cầu thang, hành lang hay sân sau nhưng thực tế giếng trời có thể áp dụng ở nhiều vị trí rất thú vị trong ngôi nhà. Tuy nhiên để khai thác tối đa hiệu quả, đá giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà.


Một số mẫu giếng trời ốp đá tự nhiên do Trường Phát Ceramics phân phối

   Hôm nay Trường Phát Ceramics xin chia sẽ đến quý khách một số mẫu đá ốp giếng trời đẹp, nổi bật sử dụng vật liệu đá tự nhiên độc đáo, theo xu hướng vẻ đẹp ngoại lai đầy sáng tạo và nghệ thuật của các kiến trúc sư và gia chủ.

Đá Ốp Giếng Trời Đa Sắc Lai Châu:

Đá Ghép Đen Nghệ An Ốp Giếng Trời:

Đá Sa Thạch Khò Ốp Giếng Trời:


Đá Sọc Dưa 3D Ốp Giếng Trời:

 

Đá Slate Đà Nẵng Ốp Giếng Trời:

Đá Bìa Vàng Sa Mạc:

   Mẫu đá ốp giếng trời nhận được sự săn đón nhiệt tình từ các chủ đầu tư. Đây là mẫu đá bìa vàng ốp tường, đẹp, cuốn, bề mặt thô tự nhiên.

Đá Rối Vàng Quay Nghệ An:

Đá Rối Ánh Kim Trắng:


Đá Sa Thạch Đa Giác:

Đá Ốp Giếng Trời Trắng Xám Bào:

Đá Ong Xám Ốp Giếng Trời:

   Mẫu đá ong xám – Mẫu đá quốc dân được sử dụng để ốp tường giếng trời nhà phố

   Mẫu đá ong xám đa quy cách ốp tường giếng trời. Vì phòng ngủ được đặt cạnh giếng trời nên đây cũng chính là điểm nhấn phá cách cho không gian sử dụng.

Một không gian thư giãn cực “chill” dành cho các thành viên trong gia đình

   Vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc của đá ong xám kết hợp cùng tiểu cảnh cây xanh đã giúp làm nổi bật không gian đáy giếng trời.


Cách thiết kế giếng trời phù hợp

   Bên cạnh chia sẽ đến các bạn một số sản phẩm giếng trời đẹp, nổi bật thì Trường Phát ceramics cũng xin hướng dẫn sơ bộ các bạn cách thiết kế giếng trời cho phù hợp Cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm phần chân tiếp xúc với mặt đất, phần lưng và phần mái.

+ Phần chân có thể bố trí hoa, chậu cảnh, non bộ, kết hợp với không gian tiếp khách hoặc phong ăn.

+ Phần lưng : là nơi chiếu sáng cho các tầng bên trên

+ Phần mái: để chiếu sáng và thông gió, giếng trời có thể có mái hoặc không có mái. Nếu xây nhà ống có giếng trời trong nhà thì cần có mái che, nếu ở sau nhà thì có thể không cần mái.

   Kích thước giếng trời phụ thuộc vào tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà nhưng không nên nhỏ hơn 1m vì sẽ gây thiếu thẩm mỹ, nhà càng cao thì giếng trời càng phải rộng. Theo tiêu chuẩn xây dựng thì diện tích giếng trời phải chiếm 10% diện tích nhà ở. Ngoài ra tỷ lệ này còn tùy thuộc vào hình dạng ngôi nhà như chiều cao, chiều sâu, chiều rộng, điều quan trọng là cần tạo diện tích tương ứng cho lưu thông khí. Nếu nhà cao hay rộng mà làm giếng quá nhỏ thì sẽ không có tác dụng.


   Tại Sao Nên Mua Đá Ốp Giếng Trời Tại Trường Phát Ceramics

   Tất các công trình trên đều được Trường Phát ceramics tư vấn và cung cấp đá tự nhiên ốp lát phù hợp từ đá ốp tường đến đá lát nền sân vườn…. Sự kết hợp giữa các kiến trúc sư nổi tiếng và tư vấn viên của nhà cung ứng Trường Phát ceramics đã cho ra đời nhiều công trình kiến trúc mới lạ, sáng tạo và đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng. Có rất nhiều công trình giếng trời từ hộ gia đình đến công trình lớn sử dụng đa dạng mẫu mã các loại đá tự nhiên khác nhau từ loại đá trang trí truyền thống đến đá trang trí theo phong cách nghệ thuật. Mỗi công trình có một vẻ đẹp khác nhau phù hợp với phong cách cũng như sở thích của từng gia chủ. Nhưng điểm chung của các giếng trời là đều đóng vai trò làm điểm nhấn nổi bật cho toàn không gian sống.