Đá Ốp Ban Công

Đá Ốp Ban Công

Khu vực ban công mang đặc trưng không gian ngoài trời. Vì vậy, lựa chọn đá ốp cũng phải đảm bảo các tiêu chí: chất liệu bền vững, chịu nhiệt, chống ẩm cao, giữ được độ bền màu để không ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ.

Quy tắc chọn đá ban công

Dựa theo vật liệu

Vật liệu là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng khi chọn đá ốp ban công. Để đá bền đẹp theo thời gian, nên chọn những mẫu chịu nước, chịu nhiệt. Điều này tiết kiệm được cả thời gian và công sức bảo quản.

Bên cạnh đó, nước mưa tạt lâu ngày hoặc những chỗ đá dưới máng xối có thể bị đóng rêu, dễ ẩm ướt, bạn có thể sử dụng các mẫu đá mặt nhám làm giải pháp chống trơn cho khu vực này, tuy nhiên không nên chọn đá bề mặt đá quá nhám sẽ khó vệ sinh chùi.

Dựa theo màu sắc

Nguyên tắc cơ bản nhất khi phối màu đá ốp là phải hài hoà với màu đá lát nền đẹp và màu sơn tường. Màu sắc có thể là tông xoẹt tông, đơn sắc hoàn toàn hoặc phối tương phản, tạo điểm nhấn… Tuy nhiên, tất cả những thành phần đá, tường phải phù hợp với tổng thể.

Thông thường, ban công là nơi bạn trang trí các chậu cây cảnh, có thể thêm bộ bàn ghế nhỏ uống trà… Do đó, màu sắc đá ban công nên nhã nhặn, “nương” theo màu xanh của hoa lá để tạo không gian mát mẻ, dễ chịu. Những màu như trắng, xanh ngọc, xanh đậm xanh nhạt, xanh nước biển nhạt, nâu nhạt, màu kem… thường được ưa chuộng.

Dựa vào kích thước đá

Không gian ban công thường nhỏ hẹp. Do đó lựa chọn kích thước đá ốp cần chú ý đảm bảo yếu tố tỷ lệ cân đối và hài hòa, để không bị giảm giá trị thẩm mỹ. Thông thường, đá ban công nên chọn loại có kích thước 10×30, 10×60 hoặc ốp đá kích thước dài là phù hợp nhất.