Đá Bước Dạo

Đá Bước Dạo

  

Đá bước dạo trang trí sân vườn – Lát đá sân vườn

Đá bước dạo là một trong những yếu tố không thể thiếu để kiến tạo nên một sân vườn đẳng cấp. Trong sân vườn lâu đài, biệt thự, các phiến đá này xuất hiện đem đến một lối đi mềm mại, tự nhiên. Đây là nơi gia chủ có thể thong dong bước, thả hồn mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Đá lát đường dạo là dòng đá được khai thác từ tự nhiên, tùy vào mục đích cũng như thiết kế mà đá được cắt quy cách 30x60cm, 30x90cm,… Với độ dày 2-5cm. Sử dụng đá tự nhiên lát bước dạo kết hợp với trồng cỏ xung quanh sẽ làm nổi bật cảnh quan ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, sử dụng loại đá này còn giúp cho việc di chuyển dễ dàng và an toàn hơn.

Đá bước dạo trang trí sân vườn

Khi rải vào vườn để tạo lối đi mang đến một không gian tự nhiên. Bởi vẻ ngoài mỗi viên đá không giống nhau. Mỗi viên đá được cắt từ đá tự nhiên tùy theo yêu cầu khách hàng mà sẽ có đặc thù khác nhau, không theo khuôn hay kích thước chuẩn chỉnh nào.

Tùy vào sở thích của gia chủ cũng như kích thước sân vườn mà các phiến đá được sắp xếp thành nhiều kiểu đường bước dạo khác nhau.

Có người thích đá lát bước dạo hình chữ nhật. nhưng lại có những người lại thích dùng đá lát bước dạo hình tự nhiên của tảng đá. Ngày nay khi con người ta chú trọng hơn trong việc trang trí sân vườn thì đá bước dạo càng được sử dụng nhiều hơn. Bởi khi sử dụng đá lát đường đi thì sẽ định hình được những lối đi trong khu vườn.

Ngoài ra do hình thù đa dạng thì còn có tác dụng tạo những điểm nhấn của khu vườn. Nhờ vào đá bước đi mà trang trí lối đi trong sân vườn ngày nay cũng phong phú hơn. Có những vườn người ta sẽ lát đá bước dặm trên nền cỏ xanh.

Đối với những sân vườn lâu đài, biệt thự có diện tích lớn. Có thể sắp xếp các đường bước dạo bằng đá theo hình xương cá xuyên suốt khu vườn. Các nhánh xương khéo léo đưa ta đến góc vườn đẹp nhất.

Còn đối với những không gian có diện tích nhỏ. Không thể không sử dụng đá bước dặm để tạo lối đi. Một đường bước dạo duy nhất đã đủ tạo điểm nhấn độc đáo. Nó giúp ta ngắm trọn vẹn cả khu vườn khi dạo bước. Làm cho không gian trở nên tự nhiên, gần gũi hơn.

Đá bước lối đi trang trí sân vườn

Do đặc điểm dễ và thường xuyên bị ảnh hưởng từ môi trường, chịu tác động lớn của ngoại lực nên các loại đá dạo sân vườn cần yêu cầu độ cứng, rắn cao. Với yêu cầu như thế sẽ giúp đá chống chọi với thời tiết tốt nên rất được ưa chuộng.

Đá bước dặm cần đảm bảo các tiêu chuẩn. Như không dễ bị rạn nứt theo thời gian, độ nhám cao nên ma sát tốt. Chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.