Gạch ốp tường – Những đều cần tránh khi dùng gạch ốp lát nhà

Vấn đề hoàn thiện và trang trí nội thất nhà đóng một vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. 

Nếu các bạn mắc phải những sai lầm ở khâu hoàn thiện nhà thì chắc chắn tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí là còn tạo cảm giác tức mắt và rất khó chịu. Để giúp bạn không mắc phải những lỗi thiết kế đáng tiếc này, Showroom Trường Phát Ceramics (Gạch ốp tường) sẽ giúp bạn gỡ rối và đưa ra một vài lưu ý trong bài viết sau đây:

1. Chọn sai gạch ốp tường khiến phòng bếp bị rối mắt và lạnh lẽo

Dù phòng bếp của bạn được trang hoàng bởi rất nhiều món đồ sang trọng nhưng nếu nhìn lâu sẽ gây nên cảm giác rồi mắt và rất khó chịu. Nguyên nhân làm cho bạn cảm nhận như vậy là do cách lựa chọn gạch ốp lát chưa đúng. Nếu bạn chọn gạch ốp tường có màu tương phản với màu gỗ nâu của tủ bếp và phần gạch lát nền còn lại có màu trắng điểm đen chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái bị rối mắt.

Để có thể khắc phục được những trường hợp này, các bạn nên chọn loại gạch ốp tường có màu sắc và hoa văn không quá tương phản hoặc lẫn với màu của tủ bếp nhằm tạo nên nét tương đồng hài hòa và sao cho dễ chịu nhất.

2. Gạch sàn và gạch ốp tường không trùng mạch

Mạch của gạch ốp tường và gạch lát sàn không trùng khớp với nhau cũng khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần rối mắt. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do phần kích thước của hai loại gạch khác nhau. Vì thế, ở những không gian mà bạn sử dụng gạch lát sàn và gạch ốp tường thì cần phải lựa chọn gạch có cùng kích thước để các mạch gạch ăn khớp với nhau, giúp không gian trở nên đẹp mắt hơn.

3. Chọn gạch ốp tường phòng bếp quá nhiều hoa văn cầu kỳ

Bếp là nơi được sử dụng để nấu những món ngon, là nơi sum họp của gia đình bên mâm cơm, vì thế mà không gian này cần được thiết kế sao cho mang lại cảm giác dễ chịu, thỏa mái nhất. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân ít gia chủ mắc phải sai lầm chọn hoa văn cho gạch ốp lát. Ngoài ra thì trong suốt quá trình nấu nướng, mỡ sẽ bắn lên tường và khó có thể vệ sinh được làm ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ. Do đó, đối với không gian phòng bếp, bạn nên chọn những loại gạch có họa tiết đơn giản sẽ là điểm nhấn phù hợp nhất cho không gian nấu nướng nhà bạn.

Công ty cổ phần cung ứng vật tư Trường Phát Ceramics

(Đơn vị  tiên phong nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát nhập khẩu đến người tiêu dùng)

Showroom: Tầng 5, số 83, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại – Zalo: 0962 844 288 – Website: truongphatceramics.com – Facebook: facebook.com/truongphatceramics

 

 

 

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn