Gạch giả cổ

Gạch Giả Cổ Cao Cấp !

Gạch Giả Cổ Là Gì?

Gạch giả cổ được hiểu đơn giản là loại gạch có thiết kế cổ điển, lấy cảm hứng từ không gian xưa cổ. Trên viên gạch có những đường nét thô mộc, nhiều màu sắc loang lổ giống như đã được sản xuất từ rất lâu. Loại gạch này giúp đem lại vẻ đẹp phong trần, mộc mạc và cổ kính, tạo nét độc đáo riêng biệt cho các công trình.

Gạch cổ ốp tường có thiết kế cổ điển, mộc mạc, lấy cảm hứng từ không gian cổ xưa

Phân Loại Gạch Giả Cổ:

Hiện tại, dòng gạch này được chia thành 2 loại: gạch giả cổ đỏ đất nung (gạch gốm) và gạch giả cổ ceramic.

Gạch giả cổ ceramics là sản phẩm có thiết kế giống như các viên gạch men với bề mặt thô sần, có nhiều vệt loang lổ hay ố mốc.

Đây là loại gạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Viên gạch có nhiều màu sắc với thiết kế đầy bắt mắt. Ưu điểm của loại gạch này là đem đến vẻ đẹp cổ điển những vẫn sang trọng. Đồng thời, vì được sản xuất với quy trình và chất liệu hiện đại nên gạch có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và chống thấm hữu hiệu.

Tổng Hợp Các Kích Thước Gạch Giả Cổ

Kích thước gạch giả cổ rất đa dạng, nhắm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ở nhiều vị trí không gian khác nhau.

+ Gạch giả cổ đất nung có các kích thước: 60×60… Loại gạch này thường là các kích thước theo từng viên lẻ, để thi công dễ dàng cho từng khu vực.

+ Gạch men giả cổ là loại gạch này phần lớn đều thiết kế thi công dễ dàng cho các bức tường lớn.

Việc lựa chọn kích thước cho sản phẩm cần dựa vào diện tích khu vực cần ốp. Mảng tường lớn, không có nhiều vách ngăn nhỏ thì có thể dùng loại gạch với kích cỡ lớn. Tường hẹp, nhiều phần rãnh nhỏ nên chọn gạch ốp theo từng viên, kích cỡ nhỏ để thuận tiện cho việc thi công.
Mẫu gạch giả cổ đẹp, ấn tượng nhất

Top Gạch Giả Cổ Bán Chạy Nhất:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng gạch sản xuất loại gạch cổ với thiết kế rất độc đáo và ấn tượng. Dưới đây là top mẫu gạch đẹp, bán chạy nhất mà các khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn:

Trường Phát Ceramics mới cho ra mắt bộ sưu tập gạch giả cổ với thiết kế vô cùng chân thực, tự nhiên. Không chỉ gây ấn tượng bởi tính thẩm mỹ cao mà các mẫu gạch này còn được sản xuất bằng chất liệu granite. Loại chất liệu này giúp đem đến chất lượng vượt trội hơn hẳn so với dòng gạch ốp tường giả cổ ceramic của các thương hiệu khác.

Mẫu Gạch Giả Cổ TP001:

Mẫu gạch TP001 kích thước 60×60 có bề mặt gồ ghề. Thiết kế giả cổ màu xám cực tự nhiên, chân thực, đem đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian sân vườn.

Mẫu Gạch Giả Cổ TP002:

Gạch giả cổ TP002 cũng có kiểu dáng rất chân thực và tự nhiên. Họa tiết gạch sắc nét với ác đường nét gồ ghề đầy tinh tế. 

Ứng Dụng Của Gạch Giả Cổ:

Các mẫu gạch cổ ốp tường giúp đem đến vẻ đẹp cổ điển và mang phong cách mộc mạc, phong trần. Loại gạch này có thể ứng dụng hiệu quả cho các không gian nội thất và ngoại thất. Chi tiết như sau:

Ốp Tường Nội Thất

Gạch có thể sử dụng để ốp tường nội thất theo từng mảng, tại các vị trí muốn tạo điểm nhấn. Không nên sử dụng để ốp tường toàn bộ phòng nội thất, bởi nó sẽ gây phản tác dụng, khiến không gian trở nên ngột ngạt, kém sang.

Ốp Tường Ngoại Thất

Các không gian ngoại thất có thể sử dụng gạch giả cổ để ốp tường. Từ vị trí tường bao, mặt tiền nhà, trụ cổng… đều có thể sử dụng loại gạch này, giúp đem đến nét đẹp cổ điển, ấn tượng nhất.

Cách Thi Công Ốp Gạch Giả Cổ Chuẩn Kỹ Thuật

Cách thi công, ốp gạch sẽ đòi hỏi những yêu cầu về kỹ thuật rất cao. Để tự thi công, các bạn có thể tham khảo 3 phương pháp chuẩn nhất dưới đây:
Ốp gạch bằng phương pháp căng dây
Nếu thi công theo phương pháp này, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: thước, đinh, búa và dây dài. Công đoạn thực hiện lần lượt như sau:

– Đo khoảng cách đường ron và đóng 2 cây đinh vào vị trí ốp tường và căng dây lên đinh.

– Ốp gạch lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới theo đường dây căng cho đến hết.

Đây là cách thi công truyền thống, có ưu điểm là dễ thực hiện, chi phí thấp. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thẩn và tỉ mỉ, nếu không viên gạch sẽ dễ bị lệch gây mất thẩm mỹ.
Ốp gạch bằng cách nẹp chỉ nhôm
Cách ốp này thì sẽ có ưu điểm là đường gạch chuẩn xác, thi công đều, đẹp hơn. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

– Ốp trước một đường gạch chuẩn.

– Sử dụng nẹp chỉ nhôm có kích thước bằng đường ron gạch đặt vào hàng gạch vừa ốp xong.

– Ốp hàng gạch mới lên trên đường chỉ nhôm vừa đặt. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Ốp gạch cổ bằng máy cân nước laser
Đây là phương pháp hiện đại nhất nên sẽ có chất lượng và thẩm mỹ cao nhất trong các cách ốp gạch cổ. Cách thực hiện khá đơn giản:

– Dùng máy cân nước laser để bắn các đường vạch.

– Ốp gạch lần lượt theo các đường vạch của máy cân nước đã có sẵn theo từng hàng.

Phương pháp này có ưu điểm là dễ thực hiện và đem lại tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, mức chi phí lại cao hơn 2 phương pháp còn lại.