Gạch Lát Nền Nhà Thờ Họ – Mẫu Gạch Lát Nền Nhà Họ Đẹp Nhất

Gạch Lát Nền Nhà Thờ Họ – Mẫu Gạch Lát Nền Nhà Họ Đẹp Nhất

Trường Phát Ceramics là đơn vị tiên phong phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng không qua kênh trung gian các sản phẩm gạch ốp lát: Gạch ốp látgạch nhập khẩu,  gạch lát nềngạch ốp phòng tắmgạch ốp tườnggạch liên doanhgạch ốp ban cônggạch sân vườngạch trong nướcgạch giả gỗgạch lát sângạch giả cổgạch cầu thang, gạch trang trígạch bông mengạch bônggạch thẻgạch gốmgạch kínhgạch thông giógạch lục giácgạch ngoại thấtgạch tranh 3dgạch inaxgạch 3d xi măng.

Khi thiết kế hay thi công từ đường dòng họ có nhiều vấn đề được lưu tâm. Trong đó kể đến việc tìm loại gạch nào phù hợp lát nền nhà thờ họ. Tuy nhỏ nhưng đây là vấn đề khá quan trọng về mặt thầm mỹ cũng như tâm linh khiến nhiều gia chủ đau đầu. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào việc làm thế nào chọn gạch lát nền chuẩn nhất và đưa ra vài lựa chọn phù hợp cho gia chủ.

1. Mẹo chọn gạch lát nền nhà thờ họ chuẩn đẹp phong thủy 

Khi chọn mua gạch lát nền , chưa cần biết chọn mẫu mã thế nào, nhưng cần lưu ý những điểm sau :

1.1. Kích thước gạch lát nền nhà thờ họ

Vậy lưu ý ở đây là lựa chọn kích cỡ gạch sao cho phù hợp với diện tích nhà từ đường. Nếu diện tích lớn có thể chọn gạch cỡ trung hoặc cỡ lớn , vẫn làm đẹp cho không gian nhà từ đường mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Nếu nhà thờ họ diện tich nhỏ, cần cẩn trọng trong việc chọn kích cỡ viên gạch. Nếu chọn gạch lớn dễ phải cắt viên gạch để sắp xếp cho khít với không gian , mà làm cho tầm nhìn bị choáng . Do đó có một mẹo đó là chọn gạch cỡ nhỏ giúp cho nền nhà dường như được rộng hơn. Khi lát nền dễ dàng hơn vì hạn chế được việc lắp các mảng ghép lại với nhau

1.2. Màu sắc gạch lát nền nhà từ đường cần chọn như thế nào?

Ngày nay gạch bông, gạch hoa…đa dạng màu sắc và chủng loại có thể khiến gia chủ hoa mắt chọn đại. Tuy nhiên với sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín, chúng tôi rất cân nhắc việc lựa chọn màu sắc. Bởi khi lát nền cho từ đường- Một nơi trang nghiêm để thờ cúng tổ tiên dòng họ – Không nên chọn màu sắc quá bắt mắt, làm hẹp tầm nhìn và không phù hợp với chốn tâm linh.

Nên chọn màu sắc trầm , sang trọng  chuẩn truyền thống hoặc màu sáng vừa phải hợp mắt nhìn như màu vàng sáng… tạo  thiện cảm cho những ai bước chân vào đây. Đồng thời điều đó cũng là một cách giúp cho nhà thờ họ chuẩn mực về phong thủy.

1.3. Lựa chọn tối đa tới 2 loại gạch lát nền trong khuôn viên nhà thờ dòng họ

Có nhiều không gian cần lát gạch trong từ đường.

Với một mẫu nhà thờ họ bất kì cần chú ý 3 vị trí lát nền:

Gạch lát bên trong phòng thờ

Gạch lát sân nhà thờ họ

Gạch lát hiên nhà thờ

Tuy nhiên để thẩm mỹ cần lựa chọn đồng nhất 1 tới 2 loại gạch sao cho tạo nên tổng thể không gian nhà thờ họ đều mắt và sang trọng. Nếu hơn thì nên chọn đồng nhất về màu sắc, tránh cảm giác rối mắt khi nhìn vào.

Đặc biệt hiên nhà thờ, bậc tam cấp và sân vườn nên lát gạch một màu ,có thể chênh nhau chút về độ sáng tối của mảng màu để tạo hiệu ứng chủ quan.

Đặc biệt các từ đường nhỏ, hẹp cần thống nhất lát gạch một loại để tạo cảm giác nhà thờ họ mở rộng hơn.

1.4. Lựa chọn gạch lát nền theo phong cách thiết kế nhà thờ họ

Hiện nay có 2 xu hướng thiết kế nhà thờ họ. Đó là xu hướng hiện đại và truyền thống. Ứng với mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có cách lựa chọn gạch lát nền khác nhau. Tuy nhiên nét đẹp cổ truyền bên ngoài nhà thờ họ thì không thay đổi.

Khác nhau là nội thất bên trong từ đường dòng họ .

Với gia chủ yêu thích hiện đại, nội thất bàn thờ nhà thờ họ cũng được thiết kế tinh tế và đơn giản kèm theo gạch lát nền sáng màu. Hiện nay có nhiều loại gạch lát đẹp đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại- Đó là những loại gạch ít hoa văn hoặc trơn màu. Không nên  chọn quá nhiều hoa văn gây rối mắt người nhìn. Càng đơn giản càng đẹp bền theo năm tháng. Càng tối giản càng ít bị lỗi mốt. Hoa văn đơn giản trong sáng cũng là cách tạo nên sự tĩnh lăngj chuẩn phòn thuỷ cho nhà thờ họ.

hoặc nếu có thể lát bằng loại gạch giả gỗ với thớ vân gỗ rất sáng và ấn tượng.

Đối với nhà từ đường truyền thống sơn son thếp vàng, gạch lát nền thường là gạch men cổ hoặc gạch bông có hoa văn hoạ tiết cổ mang cả không gian xưa vào trong nhà thờ họ.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn