Gạch Bánh Ú – Gạch Thông Gió Chắn Mưa

MSP: TPBU

NPP: Trường Phát Ceramics

Trọng Lượng: 200 x 200 x 65 mm

Mô tả: Mẫu gạch TGBU với kiểu dáng hiện đại, với ưu điểm là lấy được sáng và gió nhiều mà lại không bị tạt nước mưa, dễ phối với các mẫu khác để tạo hình.

 

GIỚI THIỆU

Gạch bánh ú hay còn gọi là gạch thông gió bánh ú, nhiều nơi còn gọi là gạch bông gió bánh ú. Gạch bánh ú được sản xuất ra với mục đích là 1 loại gạch thông gió chắn mưa để giải quyết nhược điểm bị mưa tạt của gạch thông gió thông thường.

 

gạch thông gió bánh ú

Gạch thông gió chắn mưa thi công vách mặt tiền

Khái quát gạch bánh ú

Gạch thông gió chắn mưa bánh ú có 2 loại là gạch xi măng và gạch đất nung, gạch được thiết kế với cấu tạo đặc biệt hình thù như chiếc bánh ý, giúp lùa gió và lấy sáng vào trong nhà mà không lo bị tạt mưa.

gạch bông gió bánh ú

Gạch thông gió bánh ú xi măng 

Ứng dụng gạch thông gió chắn mưa

Không những có tác dụng chắn mưa gạch thông gió chống mưa còn có hình dáng rất đặc biệt là một phần tạo điểm nhấn cho công trình. Chính vì vậy gạch bánh ú được ứng dụng rất rộng rãi trong kiến trúc hiện đại, ngoài việc làm các ô thoáng thì gạch còn được sử dụng như 1 vách ngăn, 1 bức tường trang trí…

kích thước gạch bánh ú

Gạch lấy gió phong tắm biệt thự cao cấp

Quy trình sản xuất gạch bông gió bánh ú

Gạch bánh ú xi măng được sản xuất bằng cách cách ép khuôn nhiệt cường độ cao hợp chất xi măng, phụ gia theo 1 tỉ lệ.

gạch thông gió chống mưa

Gạch lấy gió nghệ thuật xi măng truyền thống

Gạch bông gió bánh ú đất nung được ép khuôn bằng hỗn hợp vật liệu, đất sét, cao lanh… Sau quá trình nung ở nhiệt độ cao gạch được phủ nên 1 lớp men để tăng độ bền bề mặt.

gạch gốm đất nung

Gạch gốm đất nung tráng men 

Hướng dẫn thi công gạch thông gió chắn mưa

Bước 1: Dọn sạch bề mặt thi công, tạo cốt nền bằng phẳn bằng xi vữa. Hạn chế thi công trên bề mặt nhẵn bóng, không có độ ma sát như gạch men, gạch bóng kính…

báo giá gạch thông gió đất nung

Mẫu gạch gốm đất nung cao cấp

Bước 2: Chuẩn bị vật tư thi công, vật tư có thể là xi vữa thông dụng nhưng chúng tôi khuyến cáo quý khách nên sử dụng keo dán gạch đá chuyên dụng để tăng độ bền, độ bám dính và đảm bảo tính thẩm mỹ.

gạch bánh ú

Decor gạch thông gió lấy sáng

Bước 3: Định hình khoảng thi công, đo kích thước mặt bằng thi công để tính toán phân bổ gạch cho hợp lý sao cho khoảng gạch phải cắt đẩy dồn hết vào một bên góc.

gạch bánh ú cao cấp

Công trình biệt thự hiện đại sử dụng gạch lấy gió cao cấp

Bước 4: Trải một keo gạch trên mặt nền, xây trước 1 hàng tạo cốt nền về xử lý cân bằng, tiếp theo thi công các mảng còn lại, lưu ý keo dán gạch trải từng mảng nhỏ để thi công tránh keo bị khô không còn độ bám dính tốt nhất. Trong quá trình thi công nên hạn chế để xi vữa vương ra riềm gạch ảnh hưởng đến quá sơn bề mặt sau này.

gạch bánh ú xi măng

Bước 5: Sau khi tường khô, vệ sinh tường về phun lên 1 lớp sơn bề mặt để tăng tính thẩm mỹ và độ bền bề mặt của gạch.

Báo giá gạch bánh ú

mẫu gạch chắn mưa

Gạch thì có giá dao động 25.000 vnđ/viên, giá thành có giảm tùy vào kích thước, mẫu mã, chất liệu sản xuất xi măng hoặc đất nung…

Trường Phát Ceramics là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối gạch trang trí, với nhiều năm trong nghề cùng với hệ thống kho bãi lớn, chúng tôi luôn đảm bảo hàng luôn sẵn trong kho để phục vụ khách hàng được nhanh chóng với giá thành tốt nhất. Đến với chúng tôi ngoài được mua hàng với giá thành tốt chúng tôi còn mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: Giao hàng nhanh chóng, vận chuyển tận nơi, thanh toán tại nhà, ship hàng toàn quốc, cam kết chính hãng.

 Website: truongphatceramics.com – Facebook: facebook.com/truongphatceramics

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn